12 cách phối màu hoàn hảo cho nhà bạn

Trang trí nhà ấn tượng
Hãy để những sắc màu tuyệt vời phủ lên nhà bạn một cách tinh tế. Các Eva đang muốn tạo dựng một tổ ấm với sắc màu riêng của mình mà không biết bắt đầu từ đâu? Hãy nghe những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia của chúng tôi nhé!

 

Bí quyết 1. Sự lây lan của màu sắc

Đối với các Eva ưa một không gian rực rỡ, nhiều sắc màu, nhưng lại không muốn bị đánh giá là lòe loẹt thì hãy chú ý tới tỉ lệ khi sử dụng màu sắc. Nếu bạn muốn trong căn phòng có 3 sắc màu thì hãy phân phối chúng theo tỉ lệ 70/20/10. Màu nhẹ nhất chiếm tỉ lệ lớn nhất 70%, màu nhẹ thứ hai chiếm tỉ lệ 20%, màu táo bạo nhất chiếm tỉ lệ 10%. Nếu muốn sử dụng 2 sắc màu thì tỉ lệ là 70/30.

Bí quyết 2. Ngẫu hứng

Bỗng dưng bạn thích màu men ngọc bích hay màu ngọc san hô thì đừng ngần ngại sử dụng chúng. Tuy nhiên, hãy thêm thắt chút “gia vị” như là một vài ngọn cỏ cắm bình cho cùng tông màu với những vật bên cạnh.

Bí quyết 3. Làm sáng không gian
Sau khi đã lựa chọn được màu sơn hoàn hảo cho bức tường của căn phòng, bạn nên chú ý tới đồ nội thất. Thông thường mọi người thường dùng màu tối hơn nhưng hãy thử các màu nhẹ hơn màu sơn, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ.

Bí quyết 4. Quy tắc 3 lần xuất hiện
Khi bạn lựa chọn một màu sắc ưa thích của mình và mong muốn nó xuất hiện trong căn phòng, hãy lặp lại nó ít nhất 3 lần. Nhìn vào cách bố trí phòng ngủ dưới đây, màu vàng xuất hiện trong những chiếc gối, tấm chăn trên giường, thảm, tường…

Bí quyết 5. Hành lang trung lập
Màu sắc ở lối đi nên là màu trung lập. Vì bạn sẽ sử dụng được bất kì màu nào bạn muốn trong các phòng khác.

Bí quyết 6. Sử dụng màu sắc làm điểm nhấn
Nhìn căn phòng này, bạn sẽ chú ý vào hàng ghế xanh phải không? Đó chính là điểm nhấn của căn phòng. Vì thế, bạn nên chọn cho không gian gia đình một vài điểm nhấn, để lại ấn tượng.

Bí quyết 7. Đừng bỏ qua các màu tự nhiên
Một căn phòng với màu gỗ hoàn toàn khiến người khác thu hút chính vì vẻ đẹp tự nhiên của chúng. Màu gỗ sẽ hợp với nội thất màu đen, trắng.

Bí quyết 8. Hoa văn làm nên chuyện
Chọn tông màu chủ đạo cho căn phòng, thêm chút nhấn nhá của các hoa văn khác nhau ở các đồ nội thất sẽ giúp căn phòng không tẻ nhạt, đơn điệu.

Bí quyết 9. Màu trắng làm nền
Hoàn toàn một màu trắng sẽ thấy căn phòng thật lạnh lẽo, buồn tẻ. Khi bạn đặt màu trắng bên cạnh một màu khác, màu đó sẽ tươi sáng và sắc nét hơn. Tại sao không thử cách phối màu như trong hình nhỉ? Các Eva sẽ có một căn phòng khách tuyệt đẹp.

Bí quyết 10. Tủ quần áo nhiều màu
Tôi luôn bị thu hút bởi các màu sắc tôi mặc lên người, điều đó được thể hiện trong tủ quần áo của tôi. Các sắc màu đó chính là nguồn cảm hứng vô tận. Còn bạn thì sao?

Bí quyết 11. Tận dụng tối đa các loại màu của hoa
Hoa tươi chính là một cách đơn giản, tiết kiệm hoàn hảo để thêm màu sắc vào căn phòng.

Bí quyết 12. Phụ kiện đa sắc
Nếu nghĩ rằng phải sơn màu khác cho bức tường có lẽ các Eva đều nản lòng nhưng mua một vài phụ kiện, đồ dùng màu sắc khác để trang trí như thay chiếc áo gối, lựa quyển sách màu rực rỡ, bức tranh trừu tượng…  thì có lẽ các Eva đều sẽ làm được.